Có đến 150 loại viêm khớp, nhưng loại phổ biến nhất là viêm khớp xương mạn tính. Đây là tình trạng thoái hóa khớp, và mức độ nghiêm trọng có thể dao động từ cơn đau nhẹ đến khá nặng. Thường bắt đầu bằng sự thương tổn các mô khớp mềm như sụn và có thể gây cứng khớp và bất động khớp. Mọi người đều có thể mắc bệnh viêm khớp xương mạn tính – đàn ông và phụ nữ, người già và cả trẻ em. Thông thường, viêm khớp xương mạn tính ảnh hưởng đến đầu gối, hông, cột sống và bàn tay.

Viêm xương khớp
Hướng điều trị bệnh viêm xương khớp hiệu quả

VIÊM XƯƠNG KHỚP & CÁCH KIỂM SOÁT

Viêm khớp xảy ra ở cả nam và nữ, người già và trẻ nhỏ. Có hơn 100 loại viêm khớp và loại phổ biến nhất là viêm xương khớp.

Viêm xương khớp: một loại bệnh thoái hóa khớp

Sụn khớp thoái hóa gây ra tình trạng viêm xương khớp. Sụn là lớp đệm bảo vệ giữa 2 đầu xương và giúp giảm sự cọ xát của xương khi chúng ta di chuyển. Giống như tất cả các bộ phận giảm chấn khác, sụn cũng thoái hóa theo độ tuổi và theo mức độ hoạt động của khớp. Khi sụn thoái hóa, lớp đệm bảo vệ xương cũng mòn đi.

Viêm xương khớp

ảnh hưởng đến nhiều khớp, chẳng hạn như khớp bàn tay, đầu gối, hông và cột sống
ngày càng trở nặng, khiến cho phần sụn gắn với xương có thể bị long ra. Xương có thể bắt đầu cọ xát vào nhau, gây đau, sưng hoặc bị hủy hoại. Điều này có thể dẫn đến các cơn đau dai dẳng
gây đau và cứng khớp. Những triệu chứng này có thể trở nặng khi khớp không được vận động sau một khoảng thời gian
giảm vận động khớp, làm khớp kém linh hoạt vì các khớp bị ảnh hưởng không thể co gập dễ dàng đủ biên độ.
gây đau mạn tính và tàn tật nặng trong trường hợp nghiêm trọng, và có thể ảnh hưởng đến hoạt động thường nhật như đi bộ, leo cầu thang hoặc mở nắp lọ.

Yếu tố nguy cơ gây viêm xương khớp

Tuổi tác là một trong các yếu tố gây viêm xương khớp. Giai đoạn từ 40 tuổi trở đi, chúng ta thường mắc bệnh viêm xương khớp. Viêm xương khớp phổ biến và nặng hơn ở phụ nữ, đặc biệt là ở đầu gối và bàn tay .5

Viêm xương khớp không phải một bệnh dễ phòng ngừa, do có nhiều yếu tố góp phần thúc đẩy bệnh:

chấn thương khớp có thể làm tăng nguy cơ hình thành viêm xương khớp trong tương lai (ví dụ: viêm mỏm trên lồi cầu ngoài). Không nên vận động quá sức phần khớp bị đau hoặc bị tổn thương và cố gắng tránh các động tác lặp đi lặp lại hoặc vận động khớp quá sức.
thừa cân hoặc béo phì có thể dẫn đến viêm xương khớp. Thừa cân sẽ gây áp lực lên khớp, đặc biệt là đầu gối và hông, và có thể dẫn đến đau đầu gối hoặc đau lưng.
khi lựa chọn điều trị viêm xương khớp mức độ nhẹ đến trung bình, có thể sử dụng thuốc giảm đau không cần kê toa và liệu pháp nhiệt để giảm đau. Cẩm nang y khoa khuyến cáo nên dùng thuốc giảm đau chứa paracetamol để kiểm soát cơn đau viêm xương khớp.
Hoạt động vật lý trị liệu bao gồm các bài tập tăng cường, tích cực hoạt động, giảm cân và duy trì một thái độ sống tích cực cũng có thể giúp kiểm soát bệnh viêm xương khớp.

Điều trị viêm xương khớp hiệu quả

Viên khớp Đại Lợi sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp hiệu quả
Viên khớp Đại Lợi sản phẩm từ thiên nhiên an toàn cho người sử dụng

Viên khớp ĐẠI LỢI được bào chế từ thảo dược được trồng tại vùng chuyên canh, kiểm soát chặt chẽ và bào chế trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Bởi vậy, người bệnh có thể an tâm sử dụng sản phẩm trong thời gian dài mà không phải lo lắng về tác dụng phụ. Viên khớp ĐẠI LỢI đã được Bộ y tế kiểm định, cấp phép ban hành. Nhà thuốc đánh giá về các sản phẩm chữa bệnh viêm khớp hiệu quả trên thị trường: Thực tế, đã có rất nhiều trường hợp thoát khỏi nỗi lo về thoái hóa khớp, viêm khớp và trở lại sinh hoạt bình thường. Tất cả bạn cần làm là thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, tuân thủ phác đồ điều trị và đừng quên sử dụng Viên khớp ĐẠI LỢI hàng ngày! Đây chính là bí quyết giúp rất nhiều người chiến thắng bệnh xương khớp hiện nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.