Những triệu chứng biểu hiện của Thoát vị đĩa đệm

Đau thần kinh tọa
Một trong những triệu chứng thoát vị đĩa đệm điển hình nhất đó là đau dây thần kinh tọa: cơn đau buốt trải dài từ hông xuống đùi, lan tới các ngón chân theo đường đi của dây thần kinh tọa.

Đau cánh tay hoặc đau chân
Đau cánh tay nếu vị trí thoát vị đĩa đệm ở cổ hoặc chân nếu vị trí thoát vị ở thắt lưng. Cơn đau này có thể xảy ra mỗi khi ho, hắt hơi hoặc khi bệnh nhân di chuyển cột sống vào những vị trí nhất định, những tư thế nhất định.

Tê hoặc ngứa ran
Cảm giác châm chích, giống như bị điện giật hoặc ngứa ran ở phần cơ thể có sự phân bố bởi của dây thần kinh bị ảnh hưởng bởi thoát vị đĩa đệm.

Teo và yếu cơ
Vùng cơ bị chi phối bởi các dây thần kinh bị ảnh hưởng bởi thoát vị có thể bị teo và yếu sức.

Thoát vị đĩa đệm
Những biểu hiện chung thoát vị đĩa đệm

Khi nào bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cần đến gặp bác sĩ?

  • Khi cơn đau ở vùng cổ hoặc vùng thắt lưng lan tới cánh tay hoặc chân hoặc xuất hiện những triệu chứng đi kèm như: tê bì, đau nhức, yếu cơ… bệnh nhân cần đến gặp bác sĩ để được thăm khám, xác định tình trạng bệnh và có phương án điều trị thích hợp. Đặc biệt cần đến bệnh viện ngay khi các triệu chứng bình thường rất nhẹ nay đột nhiên trở nên tồi tệ hơn: đau nhức, tê bì hoặc yếu cơ đến mức gây cản trở sinh hoạt hàng ngày
  • Rối loạn chức năng ruột hoặc bàng quang: Bệnh nhân bị hội chứng đuôi ngựa (cauda equina syndrome) bị són tiểu hoặc bí tiểu cả khi bàng quang đang căng đầy.
  • Hội chứng mất cảm giác yên ngựa (Saddle anesthesia): đây là tình trạng mất cảm giác tiến triển, ảnh hưởng đến những khu vực như: bắp đùi phía trong, phía sau chân và vùng quanh trực tràng.

Điều trị thoát vị đĩa đệm không dùng thuốc

Hầu hết các trường hợp bị thoát vị đĩa đệm đều không cần phải phẫu thuật tái tạo. Việc luyện tập và sử dụng thuốc theo một liệu trình nhất định sẽ làm giảm các triệu chứng bệnh chỉ sau vài ngày hoặc vài tuần. Nếu tình trạng đau vẫn tiếp tục kéo dài không giảm, bệnh nhân sẽ được chỉ định tập vật lý trị liệu để hạn chế tới mức tối đa ảnh hưởng của bệnh đến các bộ phận khác của cơ thể. Một số phương pháp trị liệu không dùng thuốc hoặc kết hợp dùng thuốc giúp giảm đau thường xuyên ở lưng dưới:

Chiropractic (phương pháp kéo nắn xương khớp): phương pháp này mang lại hiệu quả ở mức độ vừa phải với cơn đau lưng dưới, kéo dài ít nhất 1 tháng. Lưu ý, trị liệu bằng phương pháp chiropractic với bệnh nhân bị thoát bị đĩa đệm cổ, trong một số hiếm trường hợp có thể gây ra đột quỵ.
Châm cứu: Làm giảm đau lưng và đau cổ kinh niên tương đối tốt.
Massage: Giảm đau ngắn hạn cho người bị đau lưng dưới kinh niên.
Yoga: Kết hợp vận động thể chất, tập thở và thiền, giúp cải thiện chức năng và làm giảm đau lưng kinh niên.
Có thể dùng các phương pháp như tác động cột sống, kéo giãn cột sống trong điều trị bệnh. Ở một vài tuần đầu tiên, khi tổn thương thoát vị còn mới chưa bị xơ hóa, việc tác động cột sống làm giãn các mâm sống và dịch chuyển phần đĩa đệm bị lồi ra trở lại vị trí bình thường. Kéo giãn cột sống bằng dụng cụ cũng cho tác dụng tương tự, chỉ định cho bệnh nhân lồi hoặc thoát vị đĩa đệm. Mặc áo nẹp cột sống cho tác dụng cố định tạm thời, hạn chế các động tác mạnh lên vùng cột sống tổn thương, qua đó làm giảm lực tác động lên đĩa đệm.

Sửa dụng viên khớp Đại lợi hỗ trợ điều trị những bệnh liên quan đến xương khớp

Sử dụng viên khớp đại lợi hỗ trợ điều trị những bệnh liên quan đến thoát vị đĩa đệm
Sử dụng viên khớp Đại Lợi hỗ trợ điều trị những bệnh liên quan đến thoát vị đĩa đệm

Hỗ trợ điều trị : Trừ phong, mạnh gân cốt. Giúp giảm triệu chứng đau mỏi xương khớp, tê bì chân tay do phong thấp.

THÀNH PHẦN:

Cao khô xấu hổ:…………………………….120mg

Cao khô dây đau xương:…………………..100mg

Cao khô dây bổ máu:…………… ………….80mg

PHỤ LIỆU Đường trắng, Tinh bột bắp, Magnesi stearate, HPMC, bột talc vừa đủ một viên nén bao phim 800mg

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG:

Người bị đau nhức, mỏi xương khớp, tê bì chân tay do phong thấp

CÁCH DÙNG:

Ngày uống 2 lần, mỗi lần 3 viên, trước khi ăn 30 phút. Người có tiền sử dạ dày nên uống sau khi ăn. Mỗi đợt uống từ 2 – 3 tháng, bệnh mạn tính có thể uống lâu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.