Chăm sóc xương khớp là việc làm cần thiết nhất là với những người đang bước vào giai đoạn thoái hóa. Bên cạnh việc ăn uống, luyện tập nhiều người lựa chọn sử dụng thực phẩm chức năng tốt cho xương khớp. Tuy nhiên vẫn có câu hỏi xoay quanh vấn đề này rằng nên hay không nên sử dụng, liệu nó có tác dụng thật không? Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Thực phẩm chức năng tốt cho xương khớp là gì?

Thực phẩm chức năng tốt cho xương khớp là sản phẩm có tác dụng phục hồi, duy trì hoặc tăng cường chức năng xương khớp, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm nguy cơ mắc các bệnh về xương.

Tùy vào hàm lượng, thành phần và cách sử dụng mà thực phẩm chức năng hỗ trợ xương khớp có nhiều tên gọi khác nhau: Thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khỏe xương khớp, thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, sản phẩm dinh dưỡng xương khớp.

Viên khớp Đại Lợi sản phẩm tốt cho xương khớp
Viên khớp Đại Lợi Hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp

 

Phân biệt thực phẩm chức năng hỗ trợ xương khớp và thuốc
Nhiều người lầm tưởng thực phẩm chức năng và thuốc là một mà không biết rằng chúng hoàn toàn khác nhau.

Trong khi thuốc có thể chữa bệnh lý về xương khớp dưới sự kê đơn, hướng dẫn của bác sĩ thì thực phẩm chức năng tốt cho xương khớp lại có tác dụng hỗ trợ và giúp đỡ xương khớp khỏe mạnh chúng ta có thể dễ dàng mua tại các hiệu thuốc, siêu thị.
Thuốc được sử dụng cho những người đang mắc bệnh, trong khi đó thực phẩm chức năng xương khớp có thể sử dụng cho cả người bệnh và người khỏe mạnh.
Thực phẩm chức năng có khả năng hỗ trợ với tinh chất hoàn toàn tự nhiên, vì thế bạn có thể sử dụng lâu dài mà không lo biến chứng. Trong khi đó, khi sử dụng thuốc bạn cần đi theo đúng quy trình, hướng dẫn của bác sĩ để có hiệu quả cao nhất cũng như tránh các biến chứng có thể xảy ra.

Có nên sử dụng thực phẩm chức năng tốt cho xương không?
Thực phẩm chức năng hỗ trợ xương khớp không được xếp vào danh mục thuốc chữa bệnh. Nhưng nó lại có tác dụng hỗ trợ, tăng cường sức khỏe cho cơ thể đặc biệt là xương khớp, giúp giảm các nguy cơ mắc bệnh, hỗ trợ quá trình điều trị bệnh.

Những công dụng tuyệt vời của thực phẩm chức năng tốt cho xương khớp:

Viên khớp Đại Lợi hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp
điều trị viêm khớp bằng viêm khớp Đại Lợi

Bổ sung chất nhờn cho khớp: omega-3, protein, collagen và vitamin là các thành phần có lợi cho cơ thể có chứa trong thực phẩm chức năng xương khớp. Những chất này giúp sụn khớp tăng cường sản xuất aggrecan, collagen type II và ức chế sản xuất enzyn phá hủy, khiến khớp không bị khô do được bổ sung chất nhờn.
Hỗ trợ điều trị xương khớp: được làm từ các thành phần tự nhiên tuyệt đối an toàn với cả người bệnh và người khỏe mạnh. Thực phẩm chức năng tốt cho xương khớp mang lại khả năng bổ sung chất dinh dưỡng cho xương, đồng thời khắc phục được một số bệnh lý, cải thiện lão hóa xương giúp xương khỏe mạnh đẩy lùi bệnh tật.
Bổ sung canxi và dinh dưỡng cần thiết: luyện tập, ăn uống hàng ngày khó có thể giúp cơ thể được cung cấp đầy đủ canxi và dinh dưỡng cần thiết. Canxi và dinh dưỡng giúp cho cơ thể uyển chuyển và dẻo dai bởi vậy nó vô cùng quan trọng. Thực phẩm chức năng hỗ trợ xương khớp có thành phần chủ yếu là 2 chất này bởi vậy mà nếu sử dụng phù hợp sẽ rất tốt cho cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.