Nhiều người thường được nghe đến loại cây xấu hổ, nhưng thường không biết tên gọi của nó, cây xấu hổ hay còn gọi là cây trinh nữ, loại cây không xa lạ gì với các thầy thuốc đông y, loại cây này có rất nhiều tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị, những bệnh liên quan đến bệnh xương khớp, mất ngủ, hiện nay cây xấu hổ được các thầy thuốc đông y áp dụng rộng rãi vào trong những bài thuốc của mình. Giúp hỗ trợ điều trị những bệnh liên quan đến đau nhức xương, mất ngủ trong thời gian dài.

Tìm hiểu về loại cây xấu hổ

cay-xau-ho-hay-con-goi-la-cay-trinh-nu
Cây xấu hổ hay còn gọi là cây trinh nữ

Cây xấu hổ thường mọc dại ở những nơi rừng núi, trong đông y thường được gọi với cái tên là hàm tu thảo, cây nhỏ mọc thành bụi, thân cây có nhiều gai, cây thường có màu đỏ, lá bên dưới cây có màu đỏ, trên bẹ lá có màu xanh, đặc điểm nhận dạng nổi bật loại cây này, khi các bạn lấy tay hay bất cứ những vật gì khi chạm vào lá thì cây co lại, chính vì điều này nhân gian còn hay gọi loại cây này là cây xấu hổ, hiện nay cây xấu hổ đang được ứng dụng rất nhiều trong đông y, nhất là những bệnh liên quan đến bệnh đau mỏi xương khớp, tê liệt chân tay. Các bệnh liên quan đến giấc ngủ, an thần.

cay-xau-ho-chua-viem-xuong-khop
Cây xấu hổ chữa viêm xương khớp

Những tác dụng của rễ cây xấu hổ

Rễ cây xấu hổ, có công dụng chữa đau lưng, đau nhức xương khớp, chân tay tê bại, khi các bạn thu hái cây xấu hổ về các bạn lấy phần rễ cây rửa sạch, kết hợp với một ít rượu cho vào tẩm vào rễ lấy nước khoảng 500ml  sắc cho đến khi còn khoảng 100ml thì dùng uống  làm 2 lần trong ngày. Khi dùng cây xấu hổ theo liệu trình trên sẽ giúp các bạn khuyên giảm về bệnh xương khớp.

Cây xấu hổ có trong thành phần Viên Khớp Đại Lợi

Cây xấu hổ có trong thành phần của Viên Khớp Đại Lợi
Cao khô cây xấu hổ có trong thành phần của Viên Khớp Đại Lợi

Là những thành phần chính có trong viên khớp Đại Lợi, cây xấu hổ đã được nấu thành cao, việc này giúp tăng hoạt tính của cây lên một cách mạnh mẽ, các quy trình sản xuất cao khô cây xấu hổ, của công ty trách nhiệm hữu hạn kinh doanh Đại Lợi đều sử dụng dây chuyền công nghệ cao, đáp ứng được đủ những yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp tạo nên những mẻ cao khô cây xấu hổ có chất lượng tốt, giúp viên khớp Đại Lợi khi thành phẩm có chất lượng tốt.

One thought on “Tìm hiểu về cây xấu hổ

  1. Pingback: Viên khớp Đại Lợi hỗ trợ trừ phong mạnh gân cốt xua tan nỗi lo bệnh khớp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.